Please use this identifier to cite or link to this item:
http://hdl.handle.net/123456789/1866
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ศศิอาภา, บุญคง | - |
dc.contributor.author | Boonkong, Sasiapa | - |
dc.contributor.author | ข่ายทอง, ชุนหสุวรรณ | - |
dc.contributor.author | Chunhasuwan, Khaithong | - |
dc.contributor.author | บุษกร, สุทธิประภา | - |
dc.contributor.author | Sutthiprapa, Bussakorn | - |
dc.date.accessioned | 2023-09-27T04:15:18Z | - |
dc.date.available | 2023-09-27T04:15:18Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.citation | Life Sciences and Environment Journal 2022; 23(1): 1-13 | en_US |
dc.identifier.uri | https://cms.dru.ac.th/jspui/handle/123456789/1866 | - |
dc.description.abstract | งานวิจัยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนการผลิตน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด พัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด และศึกษาอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด พบว่า การผลิตน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดมีลักษณะของเหลวข้นสีแดง มีตะกอนโดยน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดให้พลังงาน 234.64 กิโลแคลอรีต่อ 100 กรัม ซึ่งจากการทดสอบทางประสาทสัมผัสแบบ 9-point hedonic scale กับผู้ทดสอบชิมจำนวน 100 คน พบว่า ผู้บริโภคให้คะแนนความชอบโดยรวมในระดับความชอบเล็กน้อย (𝑥̅ = 6.14, SD = 1.95) สำหรับการเก็บรักษาน้ำจิ้มในขวดแก้วสามารถเก็บรักษาได้นาน 5 เดือน โดยมีปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมด ยีสต์และรา เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของน้ำจิ้ม | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | Dhonburi Rajabhat University | en_US |
dc.subject | พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้ม | en_US |
dc.subject | น้ำจิ้ม | en_US |
dc.subject | น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดกรอบ | en_US |
dc.subject | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี | en_US |
dc.title | การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด | en_US |
dc.title.alternative | DEVELOPMENT OF FRIED FOOD DIPPING SAUCE PRODUCT | en_US |
dc.type | Article | en_US |
Appears in Collections: | Article Other University บทความมหาวิทยาลัยอื่น |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
DEVELOPMENT OF FRIED FOOD DIPPING SAUCE PRODUCT.pdf | บทความ | 1.31 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.