Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/1579
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorวันปิติ, ธรรมศรี-
dc.contributor.authorThammasri, Wanpiti-
dc.date.accessioned2019-09-13T07:19:55Z-
dc.date.available2019-09-13T07:19:55Z-
dc.date.issued2018-01-
dc.identifier.urihttp://cms.dru.ac.th/jspui/handle/123456789/1579-
dc.identifier.urihttps://research.dru.ac.th/o-journal/index.php?url=abstract.php&abs_id=459&jn_id=28en_US
dc.description.abstractการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัญหาและความต้องการของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์หมูหัน บทบาทของหน่วยงานภาครัฐในท้องถิ่นในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์หมูหัน และแนวทางในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชน เครื่องมือในการศึกษาคือแบบสอบถาม (Questionnaire) กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 26 คน คือ ผู้ประกอบการ และเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น ผลการศึกษาพบว่า ปัญหาและความต้องการความช่วยเหลือด้านต้นทุนจากหน่วยงานภาครัฐ ส่วนใหญ่คือต้นทุนของแรงงานในการผลิต สำหรับด้านการตลาดส่วนใหญ่พบปัญหาด้านกำลัง/ปริมาณในการผลิต ด้านความรู้ส่วนใหญ่พบปัญหาด้านการใช้เทคโนโลยีจัดจำหน่าย (ผ่านเว็บไซต์) เพื่อส่งเสริมการตลาด สำหรับบทบาทของหน่วยงานภาครัฐในระดับตำบลที่มีต่อการส่งเสริมผลิตภัณฑ์หมูหันพบว่าโดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนบทบาทของหน่วยงานภาครัฐในระดับอำเภอที่มีต่อการส่งเสริมผลิตภัณฑ์หมูหันพบว่าโดยรวมอยู่ในระดับน้อย และบทบาทของหน่วยงานภาครัฐในระดับจังหวัดที่มีต่อการส่งเสริมผลิตภัณฑ์หมูหันพบว่า โดยรวมอยู่ในระดับน้อย ดังนั้นเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชน ผู้วิจัยได้สำรวจความคิดเห็นต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์หมูหันจากตัวแทนและผู้นำของหน่วยงานในระดับตำบล อำเภอ และจังหวัดพบว่าแนวทางในการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนต่อผู้ประกอบการส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือควรส่งเสริมให้เป็นผลิตภัณฑ์เด่นในระดับชุมชนเพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดและการส่งเสริมให้ได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนen_US
dc.language.isootheren_US
dc.publisherDhonburi Rajabhat University. Office of Academic Journal Project.en_US
dc.subjectผลิตภัณฑ์หมูหันen_US
dc.subjectเศรษฐกิจชุมชนen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีen_US
dc.titleบทบาทขององค์กรท้องถิ่นในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์หมูหันของตำบลท่าข้ามอำเภอสามพรานจังหวัดนครปฐม และแนวทางในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก เพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชนen_US
dc.title.alternativeThe Local Organizations’ Roles in Promoting Grilled Suckling Pig Product of Tambon TaKam, Amphoe Sampran, Nakhon Pathom Province and Local Economic Development Guidelines for Propelling the Community’s Economyen_US
dc.typeArticleen_US
Appears in Collections:Article Dhonburi Rajabhat University - บทความ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.