Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/1866
Title: การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด
Other Titles: DEVELOPMENT OF FRIED FOOD DIPPING SAUCE PRODUCT
Authors: ศศิอาภา, บุญคง
Boonkong, Sasiapa
ข่ายทอง, ชุนหสุวรรณ
Chunhasuwan, Khaithong
บุษกร, สุทธิประภา
Sutthiprapa, Bussakorn
Keywords: พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้ม
น้ำจิ้ม
น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดกรอบ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี
Issue Date: 2022
Publisher: Dhonburi Rajabhat University
Citation: Life Sciences and Environment Journal 2022; 23(1): 1-13
Abstract: งานวิจัยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนการผลิตน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด พัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด และศึกษาอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด พบว่า การผลิตน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดมีลักษณะของเหลวข้นสีแดง มีตะกอนโดยน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดให้พลังงาน 234.64 กิโลแคลอรีต่อ 100 กรัม ซึ่งจากการทดสอบทางประสาทสัมผัสแบบ 9-point hedonic scale กับผู้ทดสอบชิมจำนวน 100 คน พบว่า ผู้บริโภคให้คะแนนความชอบโดยรวมในระดับความชอบเล็กน้อย (𝑥̅ = 6.14, SD = 1.95) สำหรับการเก็บรักษาน้ำจิ้มในขวดแก้วสามารถเก็บรักษาได้นาน 5 เดือน โดยมีปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมด ยีสต์และรา เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของน้ำจิ้ม
URI: https://cms.dru.ac.th/jspui/handle/123456789/1866
Appears in Collections:Article Other University บทความมหาวิทยาลัยอื่น

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
DEVELOPMENT OF FRIED FOOD DIPPING SAUCE PRODUCT.pdfบทความ1.31 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.