Please use this identifier to cite or link to this item:
http://hdl.handle.net/123456789/1866
Title: | การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด |
Other Titles: | DEVELOPMENT OF FRIED FOOD DIPPING SAUCE PRODUCT |
Authors: | ศศิอาภา, บุญคง Boonkong, Sasiapa ข่ายทอง, ชุนหสุวรรณ Chunhasuwan, Khaithong บุษกร, สุทธิประภา Sutthiprapa, Bussakorn |
Keywords: | พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้ม น้ำจิ้ม น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดกรอบ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี |
Issue Date: | 2022 |
Publisher: | Dhonburi Rajabhat University |
Citation: | Life Sciences and Environment Journal 2022; 23(1): 1-13 |
Abstract: | งานวิจัยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนการผลิตน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด พัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด และศึกษาอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสำหรับอาหารทอด พบว่า การผลิตน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดมีลักษณะของเหลวข้นสีแดง มีตะกอนโดยน้ำจิ้มสำหรับอาหารทอดให้พลังงาน 234.64 กิโลแคลอรีต่อ 100 กรัม ซึ่งจากการทดสอบทางประสาทสัมผัสแบบ 9-point hedonic scale กับผู้ทดสอบชิมจำนวน 100 คน พบว่า ผู้บริโภคให้คะแนนความชอบโดยรวมในระดับความชอบเล็กน้อย (𝑥̅ = 6.14, SD = 1.95) สำหรับการเก็บรักษาน้ำจิ้มในขวดแก้วสามารถเก็บรักษาได้นาน 5 เดือน โดยมีปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมด ยีสต์และรา เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของน้ำจิ้ม |
URI: | https://cms.dru.ac.th/jspui/handle/123456789/1866 |
Appears in Collections: | Article Other University บทความมหาวิทยาลัยอื่น |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
DEVELOPMENT OF FRIED FOOD DIPPING SAUCE PRODUCT.pdf | บทความ | 1.31 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.