Please use this identifier to cite or link to this item: http://hdl.handle.net/123456789/1294
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorณัฐกาญ, ธีรบวรกุล-
dc.contributor.authorTeerabavornrakul, Nattakarn-
dc.date.accessioned2019-01-22T06:40:03Z-
dc.date.available2019-01-22T06:40:03Z-
dc.date.issued2017-
dc.identifier.urihttp://cms.dru.ac.th/jspui/handle/123456789/1294-
dc.description.abstractขนมเกสรดอกลำเจียกของชุมชนคลองยายหลี ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นผลผลิตจากการแปรรูปผลต้นจากพืชประจำถิ่นที่มีความสำคัญทั้งในระบบนิเวศและทางเศรษฐกิจของชุมชน ขนมเกสรดอกลำเจียกเป็นขนมหวานโบราณปัจจุบันหาทานไม่ง่ายที่ผลิตมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ และส่งต่อให้กับคนในชุมชนผลิตกันต่อมาถึงปัจจุบัน แต่ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการบรรจุขนมเกสรดอกลำเจียกที่ปรากฎภาพลักษณ์ที่ไม่ชัดเจนและโดดเด่น อีกทั้งตราสัญลักษณ์ที่ไม่แสดงถึงเอกลักษณ์ของผู้ผลิต กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรคลองยายหลีจึงต้องการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ให้ทันสมัยเจาะกลุ่มผู้บริโภคได้ด้วยการสร้างรูปลักษณ์ให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น โดยมีวัตถุประสงค์ 1)เพื่อศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ขนมเกสรลำเจียกของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรคลองยายหลี 2)เพื่อศึกษาบรรจุภัณฑ์เดิมของเกสรลำเจียก 3)เพื่อออกแบบตราสัญลักษณ์ และกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ขนมเกสรลำเจียก และ 4)เพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อการออกแบบพัฒนากราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ จากการวิจัยพบว่ากลุ่มแม่บ้านเกษตรกรคลองยายหลีส่วนใหญ่ ต้องการรูปแบบของตราสัญลักษณ์ ที่มีความโดดเด่นและมีความเป็นเอกลักษณ์ แสดงถึงวิถีความเป็นอยู่ของชุมชนคลองยายหลี กลุ่มตัวอย่าง 100 คน พึงพอใจกราฟิคบนบรรจุภัณฑ์ ด้านการตลาดและความสวยงาม ส่วนความพึงพอใจด้านการรับรู้ กลุ่มเป้าหมายพึงพอใจมากen_US
dc.language.isootheren_US
dc.publisherDhonburi Rajabhat University. Office of Academic Resources And Information Technology.en_US
dc.subjectขนมเกสรดอกลำเจียกen_US
dc.subjectการมีส่วนร่วมของชุมชนen_US
dc.subjectบรรจุภัณฑ์en_US
dc.subjectตราสัญลักษณ์en_US
dc.subjectงานวิจัยen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีen_US
dc.titleการวิจัยเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมของชุมชนเพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์และตราสัญลักษณ์ขนมเกสรดอกลำเจียกของชุมชนคลองยายหลี ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการen_US
dc.title.alternativeParticipatory action research packaging development on original recipe dessert in Khlong Yai Li community, Thumbon Laem Fa Pha, Amphoe Phra Samut Chedi, Samut Prakan provinceen_US
dc.typeResearchen_US
Appears in Collections:Research Dhonburi Rajabhat University - งานวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Title 1.pdfปก568.06 kBAdobe PDFView/Open
Abstract.pdfบทคัดย่อ100.15 kBAdobe PDFView/Open
Acknowledgement.pdfกิตติกรรมประกาศ602.79 kBAdobe PDFView/Open
Table of contents.pdfสารบัญ927.84 kBAdobe PDFView/Open
Unit 1.pdfบทที่ 1887.75 kBAdobe PDFView/Open
Unit 2.pdfบทที่ 211.17 MBAdobe PDFView/Open
Unit 3.pdfบทที่ 3811.09 kBAdobe PDFView/Open
Unit 4.pdfบทที่ 48.41 MBAdobe PDFView/Open
Unit 5.pdfบทที่ 5527.96 kBAdobe PDFView/Open
Bib.pdfบรรณานุกรม155.25 kBAdobe PDFView/Open
Appendix.pdfภาคผนวก2.38 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.