Please use this identifier to cite or link to this item:
http://hdl.handle.net/123456789/1909
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | จรัสสุนทรกูล, นราภรณ์ | - |
dc.contributor.author | Jarassuntornkun, Naraporn | - |
dc.date.accessioned | 2024-07-11T02:55:43Z | - |
dc.date.available | 2024-07-11T02:55:43Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.uri | http://hdl.handle.net/123456789/1909 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับแนวทางความสำเร็จของการใช้ระบบ SAP ในบริษัท แมคคีย์ฟู้ด เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด และ 2) เปรียบเทียบแนวทางความสำเร็จของการใช้ระบบ SAP ในบริษัท แมคคีย์ฟู้ด เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ ผู้ใช้งานระบบ SAP ของบริษัท แมคคีย์ ฟู้ด เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 180 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม ค่าดัชนีความสอดคล้อง เท่ากับ 0.94 และค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.969 วิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าร้อยละ ความถี่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน วิเคราะห์ความแปรปวนทางเดียว (One Way ANOVA) และวิเคราะห์ความแปรปรวนด้วยการเปรียบเทียบพหุคูณแบบ LSD ผลการวิจัย พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่อายุ 31-40 ปี การศึกษาระดับปริญญาตรี ประสบการณ์ทำงานในบริษัท 4-6 ปี สังกัดแผนกวิศวกรรมและการผลิต ตำแหน่งระดับหัวหน้างาน มีความถี่ในการใช้ระบบ SAP 1-3 ชั่วโมง/วัน ส่วนแนวทางความสำเร็จของการใช้ระบบ SAP ในบริษัทฯ มีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.78 เรียงลำดับค่าเฉลี่ยดังนี้ ปัจจัยด้านผู้ใช้งาน ปัจจัยด้านทีมให้คำปรึกษา ปัจจัยด้านองค์กร และปัจจัยด้านคุณภาพระบบ ตามลำดับ สำหรับการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลด้านระดับการศึกษา ประสบการณ์การทำงานในบริษัท แผนกหรือสังกัด และระดับตำแหน่งงานแตกต่างกันมีระดับความคิดเห็นของปัจจัยความสำเร็จของการใช้ระบบ SAP มาในบริษัทฯ แตกต่างกัน ค่า p-value = 0.008, 0.001, 0.001 และ 0.037 ตามลำดับ ส่วนปัจจัยส่วนบุคคลด้านอายุและความถี่ในการใช้ระบบ SAP แตกต่างกันมีระดับความสำคัญของปัจจัยความสำเร็จของการใช้ระบบ SAP มาในบริษัทฯ ไม่แตกต่างกัน ค่า p-value = 0.321 และ 0.540 ตามลำดับ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | Dhonburi Rajabhat University | en_US |
dc.subject | แนวทางความสำเร็จ | en_US |
dc.subject | การใช้ระบบ SAP | en_US |
dc.subject | ความสำเร็จของการใช้ระบบ SAP | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี | en_US |
dc.title | แนวทางความสำเร็จของการใช้ระบบ SAP ในบริษัท แมคคีย์ ฟู้ด เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด | en_US |
dc.title.alternative | Success Guidelines for SAP Implementation in McKey Food Services (Thailand) Ltd. | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
Appears in Collections: | Thesis Dhonburi Rajabhat University - วิทยานิพนธ์ปริญญาโท มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Title 1.pdf | ปก | 159.14 kB | Adobe PDF | View/Open |
Title 2.pdf | หน้าอนุมัติ | 57.29 kB | Adobe PDF | View/Open |
Abstract.pdf | บทคัดย่อ | 90.15 kB | Adobe PDF | View/Open |
Acknowledgement.pdf | กิตติกรรมประกาศ | 55.62 kB | Adobe PDF | View/Open |
Table of content.pdf | สารบัญ | 170.74 kB | Adobe PDF | View/Open |
Unit 1.pdf | บทที่ 1 | 233.07 kB | Adobe PDF | View/Open |
Unit 2.pdf | บทที่ 2 | 641.61 kB | Adobe PDF | View/Open |
Unit 3.pdf | บทที่ 3 | 363.72 kB | Adobe PDF | View/Open |
Unit 4.pdf | บทที่ 4 | 702.83 kB | Adobe PDF | View/Open |
Unit 5.pdf | บทที่ 5 | 296.1 kB | Adobe PDF | View/Open |
Bib.pdf | บรรณานุกรม | 231.24 kB | Adobe PDF | View/Open |
Appendix.pdf | ภาคผนวก | 1.9 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.